Những xu hướng phát triển của nhà thông minh ở Việt Nam

23/09/2020  Đăng bởi: Content

Những xu hướng phát triển của nhà thông minh ở Việt Nam

Nhà thông minh Việt Nam là một khái niệm không còn xa lạ với nhiều người. Không những thế, thị trường nhà thông minh Việt Nam phát triển mạnh chủ yếu tại những thành phố lớn như Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, tp Hồ Chí Minh. Bởi tại những thành phố lớn, việc tiếp cận các khái niệm và công nghệ mới dễ dàng hơn.

Ngoài nhà thông minh Hà Nội, Đà Nẵng, và Hồ Chí Minh thì ở hầu hết các thành phố trực thuộc tỉnh đểu có các đại lí hoặc Showroom nhà thông minh Lumi. Thị trường nhà thông minh Việt Nam thì Lumi chiếm thị phần lớn với 85 đại lí trên khắp Việt Nam.

Xu hướng nhà thông minh trên thế giới:

Đối với các ông lớn về công nghệ thì cuộc cánh mạng công nghệ 4.0 và công nghệ IoT được xem là cơ hội tỉ USD trên thị trường đầy tiềm năng này.

Theo một thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Statista thì vào năm 2020 giá trị thị trường của Smarthome -nhà thông minh dự bảo đạt tới 43 tỉ USD. Con số này tăng gấp 3 lần so với năm 2014. Xu hướng nhà thông minh được dự báo như một trong những ứng dụng công nghệ một cách toàn diện nhất vào cuộc sống, là cả một căn nhà chứ không chỉ là một thiết bị thông minh.

Xu hướng nhà thông minh tại Việt Nam

Với những tiềm năng phát triển đó, có nhiều nhà phát triển và xâm nhập thị trường nhà thông minh Việt Nam như Lumi, Bkav,… hay tới các nhà đầu tư nước ngoài khác.

Tuy chỉ mới phát triển từ 3 -5 năm nay, nhưng nhiều đơn vị trong nước đã nắm được thị phần phân phối nhà thông minh tại Việt Nam khá lớn như Lumi, Bkav.

Các doanh nghiệp ở Việt Nam phần lớn cung cập các giải pháp nhà thông minh thiên về giải pháp an ninh, an toàn, điều khiển thiết bị thông qua smartphone, điều khiển qua loa thông minh,..

Chi phí cho một ngôi nhà thông minh Việt Nam.

Hiện tại, thị trường nhà thông minh ở Việt Nam chia thành 2 phân khúc lá trung cấp và cao cấp. Với phân khúc cao cấp khách hàng phải bỏ từ vài trăm triệu tới vài tỉ động cho trọn bộ giải pháp nhà thông minh. Các đơn vị thực hiện thường là đối tác ủy quyền của những ông lớn về công nghệ trên thế giới như Mỹ, Pháp, Đức,…

Còn đối với nhà thông minh Việt Nam, khách hàng chỉ mất chi phí từ 30 -50 triệu là có thể hoàn thiện một căn hộ chung cư thông minh. Và với chi phí từ 70 -100 triệu động cho một căn biệt thự liền hề full giải pháp. Không những thế, việc thi công chỉ mất từ 2 -3 ngày mà không đập phá hay phải đi dây lại hệ thống điện.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH TÂN VIỆT MỸ
Địa chỉ: 76 Lý Thái Tổ, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
VP làm việc: 216 Lê Thánh Tông, TP. Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk
Điện thoại: (+84) 262 3513 888 – Hotline: 08 88 39 28 29