Tư vấn thiết kế xây dựng hồ bơi trong nhà và ngoài trời chất lượng

Thiết kế xây dựng hồ bơi là công trình được xây dựng để chứa nước phục vụ hoạt động bơi lội, thư giãn, giải trí. Đồng thời còn tạo không gian sống hiện đại, mát mẻ cho khuôn viên nhà ở, sân vườn, khách sạn, biệt thự,… Tuy nhiên, trước khi quyết định xây hồ bơi thì vấn đề lựa chọn vị trí, vật liệu, kiểu dáng và chi phí xây dựng sao cho phù hợp khiến nhiều người lo lắng. Vậy thì cùng Tân Việt Mỹ tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

thiết kế xây dựng hồ bơi

Thiết kế xây dựng hồ bơi nhằm phục vụ cho hoạt động bơi lội, giải trí

Tiêu chuẩn thiet ke thi cong ho boi

Đối với việc thiet ke thi cong ho boi, đặc biệt là nhằm mục đích kinh doanh, dịch vụ thì cần đảm bảo một số tiêu chuẩn sau:

 • Đối với hồ bơi gia đình, xay ho boi mini khởi công xây dựng mà không cần xin giấy phép. Còn với hồ bơi kinh doanh thì tùy thuộc vào mục đích sử dụng đất thương mại hay đất ở mà cần phải được cấp phép.
 • Sau khi hoàn thiện thì tất cả hồ bơi nhằm mục đích thương mại đều phải xin cấp giấy phép kinh doanh mới được hoạt động.
 • Kích thước tối thiểu của ho boi kinh doanh là 8m x 18m. Nếu chiều dài hơn 25m thì chênh lệch độ sâu không quá 1m. Đáy hồ bơi phải có độ dốc đều.
 • Nước hồ bơi cần lắp đặt các thiết bị và hệ thống lọc tiêu chuẩn. Đảm bảo nước sạch, an toàn cho người bơi.
 • Lắp đặt âm thanh sao cho mọi người trong khu vực bơi đều nghe thấy thông báo khi cần thiết.
 • Hệ thống ánh sáng lắp ở mọi địa điểm trên mặt hồ bơi. Với cường độ chiếu sáng không nhỏ hơn 300Lux.
 • Nếu thi cong ho boi gia dinh có sân vườn thì cần ốp lát gạch, lan can kính cường lực xung quanh khuôn viên hồ bơi. Cách này giúp dễ dàng kiểm soát khi gia đình có người già, em bé.
thiết kế xây dựng hồ bơi

Xây dựng hồ bơi gia đình và hồ bơi kinh doanh cần đảm bảo tiêu chuẩn

Hướng dẫn lựa chọn vật liệu xây dựng, thi cong ho boi phù hợp

Để hoàn thiện công trình thi cong ho boi thì một số lượng lớn vật liệu mới đáp ứng đủ. Bao gồm cả vật liệu thi công phần xây thô, phần trang trí và ốp lát hoàn thiện. Trong đó các vật liệu sắt, thép, cát sỏi, xi măng,… đều phải được chọn lọc kỹ càng để đảm bảo chất lượng hồ bơi.

Hiện nay, có thể lựa chọn hồ bơi bê tông cốt thép, hồ bơi kính cường lực, hồ bơi sợi thủy tinh composite, hồ di động nhựa vinyl, hồ bơi Jacuzzi,… đều có những ưu điểm riêng biệt. Với ngân sách thấp như xây be boi mini thì sẽ phù hợp với vật liệu gạch men thay thế cho gạch thủy tinh mosaic trong việc trang trí thành, đáy hồ bơi. Còn phần mặt thành sử dụng sàn nhựa giả gỗ hoặc đá tự nhiên.

thiết kế xây dựng hồ bơi

Lựa chọn vật liệu thi công hồ bơi phù hợp

Quy trình thiết kế xây dựng hồ bơi kinh doanh, xay ho boi gia dinh

Quy trình thiết kế xây dựng bể bơi bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khảo sát, lên bản vẽ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng và chủ đầu tư.
 • Bước 2: Đào móng không quá sâu hoặc quá nông. Hồ bơi thường có độ sâu 1.2 – 1.6m nên khi đào đất thì đào sâu hơn 30cm.
 • Bước 3: Lắp đặt thép và cốp pha đảm bảo ngay ngắn. Đúng tiêu chuẩn đề ra trong bản vẽ.
 • Bước 4: Đi ống thu, ống trả nước ở thành và đáy hồ bơi
 • Bước 5: Đổ bê tông lên thành và đáy hồ bơi
 • Bước 6: Bảo dưỡng bê tông, kiểm tra tính chống thấm và độ giữ nước của hồ bơi
 • Bước 7: Hoàn thiện phần trang trí hồ bơi
 • Bước 8: Lắp đặt thiết bị lọc nước cho hồ bơi, vận hành và bàn giao công nghệ lọc
thiết kế xây dựng hồ bơi

Quy trình thiết kế xây dựng hồ bơi

Tại sao nên thuê một đơn vị, công ty thiết kế hồ bơi?

Thiết kế hồ bơi là khâu quan trọng không kém trong quá trình xây dựng hồ bơi mà các chủ đầu tư không nên bỏ qua. Vì vậy, việc lựa chọn một công ty thiết kế xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp sẽ giúp giải quyết những vấn đề sau:

Đối với vấn đề kinh phí

So với số tiền bỏ ra để xây dựng hồ bơi thì việc thuê một đơn vị thiết kế hồ bơi chuyên nghiệp chỉ chiếm một phần chi phí nhỏ. Con số này hoàn toàn hợp lý so với việc lãng phí tiền khi xây hồ bơi không mà không có sự tính toán diện tích chính xác, tỉ mỉ. Thậm chí còn ít hơn so với việc phải sửa sang, gia cố lại do xảy ra sai sót.

Đối với yếu tố thẩm mỹ

Công ty thiết kế hồ bơi giúp chủ nhà tạo ra mẫu hồ bơi đẹp, ấn tượng đúng yêu cầu. Không những thế, họ còn hỗ trợ tư vấn để khách hàng lựa chọn kiểu dáng, kích thước phù hợp với mục đích sử dụng.

Đối với quá trình thi công

Khi có bản vẽ thiết kế hồ bơi thì chỉ cần thợ xây dựng đọc bản vẽ sẽ giúp rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu có phương án xây dựng rõ ràng sẽ không xảy ra tình trạng bất đồng quan điểm giữa thợ thi công và chủ đầu tư.

thiết kế xây dựng hồ bơi

Thuê đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng sẽ giúp đảm bảo bền đẹp, tiết kiệm chi phí

Xem thêm: Thiết bị nhà thông minh – Tân Việt Mỹ

Tân Việt Mỹ – Công ty thiết kế xây dựng hồ bơi uy tín, chất lượng

Tân Việt Mỹ tự tin khẳng định là đơn vị thiết kế xây dựng hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp. Cung cấp nhiều loại hình từ thi cong be boi gia dinh cho đến hồ bơi kinh doanh, hồ bơi kiểu thi đấu. Đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Với đội ngũ nhân viên sáng tạo, trình độ chuyên môn cao. Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình tạo nên những công trình hồ bơi hiện đại, bền chắc theo thời gian.

Tân Việt Mỹ hoạt động với phương châm “Thiết kế sáng tạo, thẩm mỹ, ứng dụng vật liệu và công nghệ mới vào việc xây dựng hồ bơi”. Hứa hẹn mang đến cho khách hàng những mẫu hồ bơi đẹp. Đón đầu xu hướng với gia xay dung ho boi hợp lý.

thiết kế xây dựng hồ bơi

Tân Việt Mỹ là đơn vị thiết kế xây dựng hồ bơi uy tín, chất lượng

Xem thêm: Thiết bị nội ngoại thất – Tân Việt Mỹ

Qua bài viết trên có thể thấy rằng dù xay ho boi gia dinh, xây hồ bơi mini trong nhà hay dùng cho mục đích kinh doanh thì cũng cần phải tính toán rất nhiều. Nếu như bạn đang có ý định thiết kế xây dựng hồ bơi tại Đắk Lắk thì liên hệ ngay với Tân Việt Mỹ để được tư vấn và báo giá sớm nhất nhé.