Tư vấn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hiệu suất cao

Điện năng lượng mặt trời đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình, doanh nghiệp. Với nguồn năng lượng tái tạo sạch thân thiện môi trường lại mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Vậy hệ thống điện này hoạt động như thế nào? Có những loại nào? Đâu là địa chỉ lắp đặt đảm bảo chất lượng? Tất cả sẽ được Tân Việt Mỹ giải đáp đầy đủ qua bài viết dưới đây.

Điện năng lượng mặt trời

Điện năng lượng mặt trời mang đến nguồn năng lượng sạch, thân thiện môi trường

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là hệ thống chuyển hóa trực tiếp ánh sáng mặt trời thành điện năng. Quá trình này được thực hiện thông qua các tấm pin mặt trời. Nguồn năng lượng mặt trời được cung cấp vô hạn mà không sinh ra khí thải độc hại, không mất chi phí sử dụng. Vì vậy đây được xem là nguồn năng lượng tái tạo sạch mang đến nhiều giá trị cho con người.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời

 • Pin năng lượng mặt trời: Thành phần chính là silic tinh khiết có nhiệm vụ thu nhận năng lượng mặt trời. Sau đó chuyển hóa thành điện năng cấp cấp nguồn điện cho hệ thống hoạt động.
 • Sạc năng lượng mặt trời: Nhiệm vụ sạc năng lượng từ pin mặt trời cho hệ thống ắc quy.
 • Bộ biến tần Inverter: Chuyển đổi nguồn điện một chiều DC từ pin mặt trời sang điện xoay chiều AC. Từ đó sử dụng cho các thiết bị điện.
 • Hệ thống ắc quy lưu trữ: Điện mặt trời không sản xuất liên tục nên cần bình ắc quy để lưu trữ nguồn điện.
Điện năng lượng mặt trời

Cấu tạo điện năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời

Điện mặt trời được hoạt động dựa trên nguyên lý quang điện trong vật lý học. Hệ thống các tấm pin năng lượng mặt trời lắp ở những vị trí nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Những tấm pin sẽ hấp thu các photon trong ánh sáng mặt trời rồi sản sinh thành dòng điện một chiều. Thông qua bộ chuyển đổi inverter chuyển đổi dòng điện một chiều thành xoay chiều.

Tiếp theo, hệ thống điện mặt trời sử dụng sạc để sạc đầy ắc quy lưu trữ, hòa vào mạng lưới điện nhà nước. Cả hai nguồn điện sẽ cung cấp điện cùng lúc cho các tải tiêu thụ. Hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện mặt trời rồi mới chuyển sang nguồn điện lưới.

Phân loại hệ thống dien nang luong mat troi

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới (On Grid)

Điện mặt trời hòa lưới được ứng dụng phổ biến hiện nay. Từ quy mô nhỏ như điện mặt trời gia đình, công ty, văn phòng cho đến nhà xưởng, doanh nghiệp, nhà máy điện mặt trời quy mô lớn. Nguồn điện mặt trời được tạo ra từ hệ thống này sẽ ưu tiên sử dụng cho các thiết bị điện.

Khi nhu cầu dùng điện nhiều hơn điện tạo ra từ hệ thống điện năng lượng mặt trời thì sẽ lấy từ điện lưới quốc gia. Trường hợp hệ thống sản xuất điện dư thừa so với mức tiêu thụ, lượng điện này sẽ chuyển về mạng lưới điện quốc gia.

Điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-grid)

Hệ thống này không phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện lưới. Mà sẽ sản xuất ra điện rồi dẫn đến bình ắc quy để lưu trữ.

Hệ thống điện mặt trời kết hợp (Hybrid)

Hệ thống này kết hợp giữa giữa dien nang luong mat troi hòa lưới và độc lập. Do đó vừa có thể hòa lưới điện quốc gia, lại vừa lưu trữ điện để phục vụ nhu cầu cần thiết.

Lợi ích khi sử dụng hệ thống điện mặt trời

Ngày nay, lắp điện năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Thường dùng cho hệ thống lọc nước, hệ thống sưởi ấm, làm nóng nước, để đun nấu, phơi sấy, khử trùng,… với nhiều lợi ích nổi bật sau:

 • Cung cấp nguồn điện liên tục nên giảm tối đa việc phụ thuộc vào điện lưới quốc gia.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện mỗi tháng cho gia đình.
 • Hệ thống điện mặt trời có độ bền cao, thời gian sử dụng có thể hơn 30 năm. Các chi phí lắp đặt điện mặt trời, bảo dưỡng, bảo trì bỏ ra cũng rất ít.
 • Hoạt động không gây tiếng ồn, không cần thêm bất cứ nguồn nhiên liệu nào.
 • Điện mặt trời áp mái dễ lắp đặt, vận hành đơn giản, bảo trì dài hạn.
 • Nâng cao tính thẩm mỹ, tăng giá trị cho công trình.
 • Lắp đặt điện mặt trời tạo nguồn điện xanh sạch, giảm thải khí CO2, thân thiện môi trường.
 • Giảm gánh nặng cho các nhà máy nhiệt điện.
Điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời giúp tiết kiệm tối đa chi phí điện dùng mỗi tháng

Địa chỉ tư vấn, lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện mặt trời gia đình uy tín

Công Ty TNHH Năng Lượng Tân Việt Mỹ tự hào là công ty năng lượng mặt trời cung cấp hệ thống điện mặt trời đảm bảo chính hãng, chất lượng. Nhờ đó giúp nhiều khách hàng là doanh nghiệp, hộ gia đình tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, lắp đặt điện năng lượng mặt trời nhanh chóng. Chế độ bảo hành chu đáo cùng giá lắp đặt điện năng lượng mặt trời phải chăng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn điện mặt trời tại Tân Việt Mỹ.

Điện năng lượng mặt trời

Tân Việt Mỹ chuyên tư vấn, lắp đặt hệ thống điện mặt trời uy tín

Xem thêm: Thiết bị nhà thông minh – Tân Việt Mỹ 

Tham khảo một số hệ thống điện mặt trời tại Tân Việt Mỹ

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời gia đình

Điện mặt trời bơm nước

Đèn năng lượng mặt trời

Điện mặt trời độc lập – lưu trữ

Hy vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến hệ thống điện mặt trời. Nếu đang có nhu cầu lắp đặt điện năng lượng mặt trời tại BMT, điện năng lượng mặt trời tại Tây Nguyên, điện năng lượng mặt trời tại DakLak thì liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá lắp điện mặt trời sớm nhất nhé.